Chi tiết bài viết

HDPE LÀ ỐNG GÌ?

HDPE LÀ ỐNG GÌ?

Ống PE là cách gọi thông dụng của ống được sản xuất từ nhựa PE trong đó phổ biến gồm ống HDPEống LDPE. Vậy Ống HDPE và ống LDPE có khác nhau như thế nào?

 

  • Ống HDPE là viết tắt của (high density polyethylene) là một loại polyethylene nhiệt dẻo loại nhựa có mật độ polyethylene cao nằm trong khoảng 0.93 – 0.97 g/cm3. Nhựa HDPE ít phân nhánh tạo lực liên kết phân tử lớn nên độ bền kéo cao hơn nhựa LDPE hay PVC.

 

Chịu nhiệt độ cao, chống tia UV trong thời gian dài, liên tục,có thể uốn dẻo rất tốt.

 

Tuổi thọ ống cao khi sử dụng (nếu lắp đặt và sử dụng đúng yêu cầu kĩ thuật tuổi thọ của ống có thể đạt trên 50 năm). ống Hdpe được sử dụng rất rộng rãi trong đời sống để làm hệ thống ống dẫn nước sạch.

 

Ngày nay, ống HDPE còn được sử dụng trong thi công đường ống chính của hệ thống tưới nông nghiệp hoặc đường ống cấp nước lưu lượng lớn cho các hồ chứa. Với đặc tính kỹ thuật bền bỉ, chịu được môi trường khắc nghiệt và áp lực cao. Ống HDPE luôn là sự lựa chọn hoàn hảo đến thời điểm hiện tại.

 

Về giá thành ống HDPE có giá thành cao hơn so với ống PVC và ống LDPE, nên hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm pha thêm phế phẩm hoặc nhựa tái chế để giảm giá thành sản phẩm. Với việc pha thêm nhựa tái chế sẽ làm giảm liên kết của nhựa PE dẫn đến hiện tượng bể, nổ ống ở áp lực cao.

 

Hình ảnh ống HDPE

 

  1. Đặc Điểm Nhận Dạng Ống HDPE

Ống HDPE thường được cuộn tròn và có độ dài cuộn từ 50m ~ 200m/cuộn. Đối với những loại ống HDPE đường kính 90mm trở lên, ống HDPE sẽ có dạng ống cây. Quy cách 4m hoặc 6m/cây.

 

Trên thân ống sẽ có chỉ xanh dương chạy dọc và được in thông số kỹ thuật như: Tên công ty sản xuất, độ dày, độ dài ống, và số mét ống trên từng cuộn.

 

Nhằm phân biệt với hàng kém chất lượng quý khách vui lòng kiểm tra kỹ những thông tin như trên.

 

 

 

 

Zalo
0906809630 0902929630 0985953995