Chi tiết bài viết

Hệ Thống Tưới Tự Động Khánh Hòa

tưới tự động khánh hòa

Hệ Thống Tưới Tự Động Khánh Hòa

 

     Trong những năm gần đây, Nông nghiệp Khánh Hòa phát triển hơn bao giờ hết, bà con nông dân đang mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng từ cây ngắn ngày thời vụ như mía đường….v..v sang những cây trồng lâu năm như bưởi, cam, quýt và sầu riêng...

 

     Với những thay đổi nhanh chóng đó, quý bà con nông dân cũng nên tìm hiểu về các hệ thống tưới tự động Khánh Hòa tiên tiến nhất, để áp dụng cho những cánh đồng, những vườn cây ăn trái của gia đình mình.

 

Tìm hiểu về hệ thống tưới tự động Khánh Hòa

 

 1. Tưới tự động là gì?

 

 + Tưới tự động được hiểu là khi bật máy bơm, hay máy nổ (máy D) để tưới được một diện tích tương đối lớn bằng béc tưới hay súng tưới.

 

 + Đối với một số địa phương vì địa hình đồi núi quá cao nên chúng ta chọn phương án, bơm nước lên hồ chứa và từ đó bơm ra khu vực cần tưới.

 

=► Tưới tự động cũng có nhiều loại và nhiều cách lắp đặt. Vì vậy, Thái Điền xin giới thiệu tới quý bà con loại hình tưới cục bộ quanh gốc bằng béc bù áp S2000.

 

tưới tự động Khánh Hòa

 

tưới tự động Khánh Hòa

 

 2. Quy trình tưới cục bộ bằng béc bù áp S2000

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ chứa nước

 

     Với địa hình đồi núi việc làm hồ chứa là vô cùng cần thiết. Hồ nước sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí tiền điện nếu sự dụng bơm điện hoặc dầu nếu sử dụng máy nổ.

 

     Hồ nước được lót bằng bạt PE với tỉ lệ nhựa PE nguyên sinh lên đến 95% và 5% phụ gia cùng hóa chất giúp hấp thụ tia UV tốt hơn.

 

     Việc chuẩn bị hồ chứa nước giúp chúng ta chủ động hơn trong mùa khô, vì khi đó lượng nước dự trữ chúng ta có thể yên tâm tưới được trong nhiều ngày.

 

 + Độ dày của bạt: 0.3mm

 

 + Thể tích: 600m3

 

 + Độ bền: > 10 năm

 

tưới tự động Khánh Hòa

 

Bước 2: Lắp đặt hệ thống tưới

 

     Vì địa hình đồi núi nên việc lắp đặt béc bù áp S2000, lưu lượng 53l/h là lựa chọn tốt nhất cho cây trồng. Béc bù áp S2000 giúp ổn định áp lực nước ở tất cả các béc tưới tại mọi địa điểm trong cùng hệ thống, nên đảm bảo được độ đồng đều cho cây trồng.

 

     Ngoài ra, béc bù áp S2000 còn có thể điều chỉnh được bán kính tưới, giúp nước tập trung quanh gốc khi cây còn nhỏ tránh gây lãng phí.

 

 + Đường kính tưới từ 1.5m – 6m.

 

 + Áp lực hoạt động: 1.5bar – 4bar

 

 + Lưu lượng: 53l/h

 

 + Đường ống ra béc được sử dụng ống LDPE 5x7 mm

 

 + Đường ống nhánh dẫn qua các hàng cây là ống LDPE 20mm

 

 + Đường ống chính bao gồm ống PVC 75mm, ống HDPE 63mm và HDPE 50mm.

 

tưới tự động Khánh Hòa

 

Vì sao nên sử dụng ống LDPE và ống HDPE trong bước này?

 

 + Bởi ống được sử dụng có chất liệu 100% nhựa nguyên sinh và màu đen, giúp hấp thụ tốt tia UV hơn ở môi trường ngoài cánh đồng.

 

 + Tính chất vật lý của ống giúp dễ dàng hơn trong việc thi công ở địa hình đồi núi.

 

Bước 3: Hệ thống lọc nước

 

     Sử dụng hệ thống lọc nước giúp tránh tình trạng rác theo đường nước vào béc, tránh gây ra tình trạng tắc nghẽn béc tưới, ảnh hưởng đến quá trình tưới.

 

     Lọc nước được sử dụng có thông số như sau:

 

 + Lưu lượng nước qua lọc: 30m3/h (1 cái)

 

 + Đường kính đầu nước vào/ra: 60mm

 

 + Loại lọc: Lọc đĩa xếp tầng.

 

tưới tự động Khánh Hòa

 

tưới tự động Khánh Hòa

 

Bước 4: Máy Bơm Nước

 

     Tùy thuộc vào độ cao, lưu lượng tưới và nhu cầu chúng ta lựa chọn loại bơm cho phù hợp. Với địa hình và diện tích của bài viết trên, Thái Điền lựa chọn bơm cấp là bơm hỏa tiễn DongYin 20hp

 

 + Chiều dài tải nước lên hồ chứa: 1200m

 

 + Độ cao cột áp: 80m

 

 + Lưu lượng: 45m3/h

 

 + Bơm nước tưới là bơm DongYin 3Hp

 

 + Lưu lượng nước: 25m3/h

 

 + Độ cao : 0m

 

Thái Điền là đơn vị cung cấp hệ thống tưới tự động Khánh Hòa tốt nhất

 

     Thái Điền là nhà phân phối uy tín chuyên cung cấp dịch vụ tưới tự động Khánh Hòa chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, được nhiều quý bà con Việt tin dùng.

 

     Khi sử dụng hệ thống tưới tự động Khánh Hòa của Thái Điền, ngoài việc có đem đến lượng nước đầy đủ cho vườn cây, thì bạn sẽ được bảo hành, bảo dưỡng trong quá trình sử dụng nếu xảy ra bất cứ vấn đề gì về chất lượng của sản phẩm, đều được chúng tôi đến phục vụ tận tình.

 

     Thái Điền được thành lập với mong muốn mang đến cho khách hàng những dịch vụ TIỆN ÍCH TỐT NHẤT - GIÁ THÀNH CẠNH TRANH NHẤT mang đến trải nghiệm cho khách hàng thông qua những hệ thống tưới tự động Khánh Hòa thông minh mà chúng tôi cung cấp.

 

     CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ TƯỚI THÁI ĐIỀN - Với phương châm “Sự an tâm của Quý khách là niềm vinh hạnh cho chúng tôi”. Hãy để chúng tôi chứng minh điều đó. TLT

 

Địa chỉ: 58/74 Phan Chu Trinh, P24, Q. Bình Thạnh, TP HCM

 

Địa chỉ: 13 Quốc Lộ 1A, P Thới An, Q.12, TP HCM

 

Hotline: 0906 809 630

 

Website: https://thaidien.com/

 

Nội dung liên quan:

Zalo
0906809630 0902929630 0985953995