Chi tiết bài viết

LDPE LÀ ỐNG GÌ?

 

ỐNG LDPE LÀ GÌ?

 

  • Ống LDPE hay còn gọi là ỐNG PE là viết tắt của (low density polyethylene), khác so với HDPE, LDPE là vật liệu nhiệt nhựa dẻo mật độ thấp. Tức là trên cùng 1 đơn vị thể tích thì phân khối lượng phân tử của ống Hdpe lớn hơn phận khối lượng phân tử ống Ldpe do đó lực liên kết giữa các phận tử của ống LDPE thấp hơn và làm cho ống LDPE dẻo hơn ống HDPE.

Hiện nay trên thị trường ống LDPE được sản xuất chủ yếu là các ống phi 3.5mm, 7mm, 8mm, 12mm; 16mm; 20mm, 25mm, 32mm, 40mm.


Ống LDPE có trọng lượng nhẹ, dẻo dai và chịu được nhiệt độ cao, không độc hại, giá rẻ, sức chịu va đập cao, nhưng sức chịu lực, sức căng kéo tương đối thấp.

 

Ống PE Thái Điền

 

Ống PE chịu được nhiệt độ cao, chống tia UV trong thời gian dài, uốn dẻo tốt, thích hợp cho việc lắp đặt thi công những đường ống nhánh ngoài trời.

Ống PE được sản xuất 100% nhựa nguyên sinh có tính chất vật lí rất dẻo, có thể bẻ gập nhiều lần mà không gây ra tình trạng nứt gãy ống.

Đặt tính dẻo và nhẹ giúp ống PE có lợi thế hơn trong việc lắp đặt ống ở những địa hình phức tạp và nhanh hơn so với ống cây PVC.

 

  • Đặc điểm nhận biết:

Ống PE thường được cuộn tròn và có độ dài 200m/cuộn. Đối với các loại ống PE đường kính 32mm và 40mm độ dài 100m/cuộn

Ngoài ra, trên thân ống sẽ ghi gõ thông số kỹ thuật và công ty sản xuất, số mét ống, độ dày thành ống....

 

 

  • ỨNG DỤNG:

Ống PE được sử dụng chủ yếu làm đường ống nhánh cho hệ thống tưới tự động và tưới phun sương trong nhà kính. Nhờ vào tính chất vật lí nên việc lắp đặt vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Ngoài ra phụ kiện kết nối đường ống đa dạng và đơn giản giúp tiết kiệm thời gian cho chúng ta.

Ống PE 25 kết nối với ống HDPE 63mm bằng khởi thủy pe 25

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống PE pha lẫn phế phẩm và nhựa tái chế nhằm giảm giá thành sản xuất. Việc này làm giảm độ bền của ống, gây ra hiện tượng nứt gãy sau một thời gian sử dụng. Vì vậy quý khách nên kiểm tra kĩ trước khi mua hàng.

Ống PE 25 và khởi thủy PE 25

 

 

 

Zalo
0906809630 0902929630 0985953995